ประกันรถยนต์ชั้น 2+
รถหาย ไฟไหม้ เราดูแล

ให้ความคุ้มครองคุ้มค่าที่สุด
จาก 30 บริษัทประกันชั้นนำ

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาถูก

โปรโมชัน

ทำไมคุณต้องเลือก Asia Direct เป็นผู้ดูแลคุณบนท้องถนน?

ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ประหยัดได้สูงสุดถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

Roadside Assistance

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม.

บริการช่วยเหลือแจ้งเคลมง่าย

มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือผ่านระบบ LINE OA

ชดเชยค่าเดินทางกลับบ้าน

มอบเงินชดเชยค่าเดินทางกลับบ้านให้ เมื่อรถเสีย

ศูนย์ซ่อมครอบคลุมทั่วไทย

อยากซ่อมรถแบบไหน ที่ไหน คุณเลือกได้ มีศูนย์ให้เลือกทั่วไทย

มีรถใช้ทดแทน ระหว่างซ่อม

บริการเช่ารถสำรอง 3 วัน เมื่อรถเข้าศูนย์จากอุบัติเหตุ

ซื้อประกันออนไลน์ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เลือกแผนที่ใช่

เปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์จาก 30 บริษัทชั้นนำ และเลือกความคุ้มครอง ที่คุ้มค่า และเหมาะกับคุณ

ขั้นตอน 2 ระบุข้อมูลส่วนตัว

ระบุข้อมูลเบื้องต้น ให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับและแนะนำการซื้อกรมธรรม์ คุณสามารถเลือกชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระด้วยเงินสด และบัตรเครดิตได้

ขั้นตอน 3 รับความคุ้มครองสุดแคร์

รับความคุ้มครองทันที หลังผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยที่ท่านได้เลือกไว้ การจัดส่งกรรมธรรม์ใช้เวลา 15-30 วันทำการ

เลือกซื้อประกันรถยนต์ตามประเภท

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3

ราคาเริ่มต้นของแผนประกันรถยนต์ จากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

วิริยะประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,600 บาท

กรุงเทพประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท

คุ้มภัยโตเกียว
มารีนประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,800 บาท

ธนชาตประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท

สินมั่นคงประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท

ทิพยประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,500 บาท

เมืองไทยประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 7,100 บาท

นวกิจประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,400 บาท

ไทยศรีประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 6,500 บาท

ไทยไพบูลย์
ประกันภัย

ราคาเริ่มต้นเพียง 5,400 บาท

รีวิวจากลูกค้าเอเชียไดเร็คโบรกเกอร์

คุณแอน
Honda City, ประกันชั้น 1

เปรียบเทียบง่ายมาก เจ้าหน้าที่บริการให้ข้อมูลดี ถูกกว่าซื้อตรงมาก แนะนำค่ะ

4.9

คุณลลิตา
Toyota Yaris, ประกันชั้น 1

ประวัติดีมีลดราคาอีก ต่อประกันกี่ปีก็ต้องที่นี่เท่านั้นค่ะ

5

คุณเจ
Honda HRV, ประกันชั้น 1

เยี่ยมค่ะ ประหยัดค่าเบี้ยได้เยอะ พนักงานติดต่อกลับเร็ว ทันใจ

4.8

คุณภาณุ
Ford Ranger, ประกันชั้น 2+

มีหลายแผนให้เลือก ราคาไม่แพง น้องพนักงานสุภาพครับ

4.8

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ที่ไหนดี?

ลูกค้าสามารถเลือกเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ได้ง่าย ๆ เบี้ยประกันราคาถูก มีบริษัทประกันตัวเลือกให้พิจารณามากมายหลายเจ้า ได้ที่เราเอเชียไดเร็คโบรคเกอร์ โดยเราเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ให้บริการลูกค้ามาอย่างยาวนาน ลูกค้าซื้อง่ายผ่านระบบออนไลน์ ได้กรมธรรม์ไวพร้อมรับความคุ้มครองแบบจัดเต็ม หากลูกค้าสนใจสมัครออนไลน์ได้เลย หรือติดต่อมาได้ที่เบอร์ 02-089-2000

มองเหตุผล ทำไมประกันชั้น 2+ จึงน่าทำ?

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+  มีจุดเด่นอยู่ที่ความคุ้มครองสูงใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 เช่น คุ้มครองในกรณีรถชนรถ, รถหาย, รถถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาล ทรัพย์สินอื่นๆ ค่าใช้จ่ายซ่อมแซมรถ ทั้งรถยนต์ตัวเองและรถยนต์ของคู่กรณี ซึ่งการทำประกันรถยนต์จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้

ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้มีงบซื้อประกันไม่มาก แต่ยังจำเป็นต้องใช้รถยนต์ในชีวิตประจำวันเดินทางบ่อย ๆ หรือตัวรถยนต์มีอายุมากจนไม่สามารถทำประกันรถชั้น 1 ได้ การเลือกประกันชั้น 2+ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนสนใจ และน่าทำไม่แพ้ประกันชั้น 1 เลย!

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง?

หลัก ๆ แล้ว ผู้ที่ทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ จะได้รับความคุ้มครองคือ

 

  • คุ้มครองค่าซ่อมรถยนต์ของผู้เอาประกันและคู่กรณีเมื่อได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน
  • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของผู้เอาประกันภัยและคู่กรณี
  • ให้ความคุ้มครองในส่วนของรถยนต์หาย รถยนต์ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติต่าง ๆ 
  • ให้ความคุ้มครองในส่วนของเงินประกันตัว หากผู้ขับขี่เป็นฝ่ายผิด

 

เรียกได้ว่า ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ นั้นให้ความคุ้มครองที่เกือบจะครอบคลุมเหมือนประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่จะแตกต่างกันคือประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จะคุ้มครองแบบรถชนรถ ไม่คุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณีเหมือนกันรถยนต์ชั้น 1

การเคลมสด เคลมแห้งคืออะไร?

การเคลมประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ทั้งสองแบบนั้น มีความแตกต่างกัน ดังนี้ 

เคลมแห้ง คือ การเคลมประกันรถยนต์ที่เกิดเหตุมาแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งเหตุกับบริษัทประกันภัย ส่วนมากการเคลมแบบนี้จะพบเห็นได้ในอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี ซึ่งทำให้ผู้เคลมประกันจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และผู้ขับขี่สามารถนำรถยนต์ของท่านที่เข้าไปติดต่อซ่อมอู่ในเครือของบริษัทประกันได้ตลอดเวลาที่ท่านสะดวก แต่ต้องนำรถไปเข้าอู่ซ่อมก่อนที่กรมธรรม์จะหมดอายุ


เคลมสด คือ การเคลมรถ ณ ที่เกิดเหตุและยังมีผู้เสียหายอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งการเคลมสดนี้ ผู้ขับจะได้รับใบหลักฐานเพื่อใช้การติดต่อเรื่องค่าเสียหายเพื่อที่จะนำเอารถยนต์ไปซ่อมที่ศูนย์ฯ โดยตรง

สนใจอยากทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ราคาเท่าไร?

สำหรับประกันชั้น 2+ นั้น มีหลากหลายเบี้ยราคา ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันฯ และการเลือกอู่ซ่อม ศูนย์ซ่อมรถฯ รวมถึงปัจจัยทั้งผู้ขับ ประวัติการเคลม และ อื่น ๆ อีกมากมาย เบื่องต้นสามารถติดต่อสอบถามกับทาง เอเชีย ไดเร็ค เพื่อขอเปรียบเทียบประกันรถยนต์ 2 ได้ ผ่านเว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลต่างได้ผ่านช่องแชทของทางเอเชีย ไดเร็ค พร้อมรับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชม. ได้ตลอดเวลา คลิกเลย!

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ต้องดูที่อะไรบ้าง?

เทคนิกเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 2+ นั้นต้องดูองค์ประกอบหลายอย่างเพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่คุ้มค่ากับคุณ เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาองค์ประกอบดังนี้

 

  1. ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ ให้ลองเปรียบเทียบประเภทของประกันรถยนต์หลาย ๆ เจ้าว่า ราคาแตกต่างกันเท่าไร เช่น ประกันรถยนต์ 2+ ของวิริยะประกันภัย กับประกันรถยนต์ 2+ ของทิพยประกันภัย ราคาเบี้ยของใครแพงกว่า แพงกว่ากันเท่าไหร่
  2. ความคุ้มครอง โดยทั่วไปแล้วประกันรถยนต์ ชั้น 2+ จะมีรายการความคุ้มครองที่เหมือนกัน แต่เราแนะนำให้คุณดูลึกกว่านั้นเช่น วงเงินเงินความคุ้มครองทรัพย์สิน วงเงินค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ เป็นต้น
  3. บริการเสริมอื่น ๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน การแจ้งเคลม รวมถึงงานบริการและสิทธิพิเศษต่าง ๆ

ตอนนี้ทำประกันชั้นอื่น ๆ อยู่ อยากเปลี่ยนเป็นประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ต้องทำอย่างไร?

ลูกค้าที่มีความประสงค์จะเปลี่ยนความคุ้มครองเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2 หากเป็นลูกค้าเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ อยู่แล้วสามารถแจ้งยกเลิกประกันแผนเดิมกับเราได้เลย แล้วทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ตัวใหม่แทน หรือถ้าลูกค้าทำประกันรถยนต์กับเจ้าอื่นมาก่อนหน้านี้ก็ให้แจ้งยกเลิกกับบริษัทที่ทำประกัน แล้วติดต่อมาหาเราเพื่อทำประกันชั้น 2 แทน ซึ่งความคุ้มครองของประกันรถยนต์ ชั้น 2+ จะมีผลตามวันและเวลาที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ 

ประกันรถยนต์ 2+ คู่กรณีหมายถึงอะไร? เบิกเคลมได้หรือไม่?

คำว่า คู่กรณี ในประกันรถยนต์ ชั้น 2+ จะหมายถึง ผู้กระทำที่ทำให้รถเกิดความเสียหายในสถานการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุและมีคู่กรณี ประกันชั้น 2+ จะสามารถเบิกเคลมได้ตามปกติ เช่น ขับรถเฉี่ยวชนกับเพื่อนบ้านในซอยขณะกลับรถ เป็นต้น

แต่หากเป็นอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี หรือ เหตุการณ์ที่เกิดจากผู้ขับขี่เอง หรือถูกผู้อื่นกระทำแต่หลบหนีไป ทำให้ไม่มีผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับความเสียหาย จะไม่สามารถเบิกเคลมกับประกันรถยนต์ 2+ ได้ เช่น ขับรถชนกับรั้วบ้าน, ถูกมอเตอร์ไซค์ชนแล้วหนี ไม่สามารถติดตามอีกฝ่ายได้ เป็นต้น 

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ที่มีอยู่แพงเกินไปทำอย่างไรดี?

หากคุณคิดว่าประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ที่คุณทำนั้นราแพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับกรมธรรม์เจ้าอื่น ๆ คุณสามารถแจ้งยกเลิกประกันรถยนต์เดิมที่มีอยู่ แล้วมาทำประกันรถยนต์ตัวใหม่ที่คุณเห็นว่ามีราคาถูกกว่าได้ แต่บริษัทประกันเดิมอาจคืนเงินให้คุณไม่เต็มจำนวนตามข้อกำหนดของบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้า

 

บางครั้งการยกเลิกประกันรถยนต์ ชั้น 2+ เดิมก็อาจไม่คุ้มค่า อีกทางเลือกก็คือให้รอประกันตัวเดิมใกล้หมดอายุก่อนแล้วทำประกันภัยใหม่แทน ซึ่งคุณสามารถแจ้งไม่ต่ออายุกับประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ตัวเดิมได้ ทั้งนี้ เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ มีประกันรถยนต์ดี ๆ ให้คุณเลือกมากมาย หากคุณอยากเปลี่ยนประกันรถยนต์ เราก็ยินดีให้กับปรึกษากับคุณ

ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส คุ้มครองเรื่องรถหายเหมือนประกันรถชั้น 1 หรือไม่?

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินของผู้ทำประกันในกรณี รถหาย หรือไฟไหม้ ที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 และยังให้ความคุ้มครองในกรณีรถหายจากการถูกโจรกรรมอีกด้วย เพียงแต่มีเบี้ยประกันที่ถูกลง แลกกับความคุ้มครองที่ลดลง เช่น หากประกันชั้น 1 มีวงเงินให้เคลมประกันสูงสุด 1 ล้านบาท แต่ประกันรถ ชั้น 2+ แม้จะให้ความคุ้มครองต่างๆ ที่ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่จะให้วงเงินที่ลดลงมา เป็นต้น

ทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ กับเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ดีกว่าเจ้าอื่นอย่างไร?

เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ มีประสบการณ์ให้บริการลูกค้ามาอย่างยาวนาน เราได้รับความไว้วางใจทั้งลูกค้าจำนวนมากรวมถึงบริษัทประกันภันชั้นนำมากมาย เรามีตัวเลือกให้คุณที่หลากลายเพื่อให้คุณได้ประกันรถยนต์ราคาคุ้มค่าที่สุด ซื้อง่าย จ่ายเงินได้หลายช่องทาง ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 2+ กับเรา รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 2+ เลือกซ่อมอู่หรือซ่อมห้างดี?

ขึ้นกับความต้องการของผู้ใช้งาน หากคุณต้องการงานซ่อมที่มีคุณภาพ ได้อะไหล่แท้มาตรฐานจากค่ายรถยนต์ ได้รับการบริการที่ดี ไม่ต้องพะวงเรื่องถูกโกงหรือย้อมแมว ก็ให้เลือกประกันรถยนต์ ชั้น 2+ แบบซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้าง แต่ตัวเลือกนี้จะตามมาด้วยเบี้ยประกันที่แพงกว่าซ่อมอยู่อยู่พอสมควร

 

ส่วนใครที่ต้องการประหยัดเบี้ยประกันภัย ได้งานฉับไว ไม่ค่อบซีเรียสเรื่องอะไหล่ทดแทน กับการบริการอย่างมืออาชีพ คุณสามาถเลือกประกันรถยนต์ ชั้น 2+ แบบซ่อมอู่ได้เช่นกัน ซึ่งเบี้ยประกันภัยจะถูกกว่าซ่อมห้างมาก

 

ลองสำรวจความต้องการของตนเองให้เรียบร้อย แล้วเลือกประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ตามสถานที่ซ่อมที่ถูกใจคุณ เพื่อไม้ให้เกิดปัญหาขึ้นตามมาทีหลัง

ประกันรถยนต์ ชั้น 2+ แบบซ่อมอู่ เสี่ยงถูกโกงแค่ไหน?

แม้ว่าการเลือกซ่อมอู่จะมีโอกาสโดนย้อมแมวสูงกว่าเลือกซ่อมห้าง แต่ด้วยราคาเบี้ยประกันที่ประหยัดกว่ามากทำให้มีผู้เลือกทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ที่ซ่อมอู่อยู่พอสมควร เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ขอแนะนำว่าให้คุณส่งซ่อมกับอู่รถยนต์ในเครือของบริษัทประกันภัย เพราะนอกจากคุณจะไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้ว ทั้งงานซ่อม อะไหล่ การบริการ นั้นย่อมดีกว่าอู่ซ่อมอื่น ๆ เนื่องจากทางบริษัทประกันภัยได้คัดเลือกอู่ที่มีคุณภาพมาให้คุณแล้ว การซ่อมกับอู่ในเครือจึงอุ่นใจมากกว่า และบางอู่ซ่อมงานก็อาจมีคุณภาพไม่ต่างกับการซ่อมที่ศูนย์บริการเลยทีเดียว

 

เลือกทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+ กับเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ เรามีอู่ซ่อมคุณภาพมากมายให้คุณเลือก เบี้ยประกันถูก บริการดี ไม่มีย้อมแมวคุณแน่นอน

เทคนิกประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 2+ มีอะไรบ้าง?

แม้ว่าราคาเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 2+ นั้นจะถูกกว่าประกันชั้น 1 อยู่แล้ว แต่คุณสามารถประหยัดเบี้ยได้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเป็นลูกค้าประวัติดี ซึ่งบริษัทประกันจะลดค่าเบี้ยประกันภัยให้คุณเมื่อต่ออายุในปีถัดไป ซึ่งการเป็นลูกค้าประวัติดีได้นั้นคุณต้องมีประวัติการขับขี่ดีไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย หรือเกิดอุบัติเหตุน้อยมาก หรือเกิดอุบัติเหตุแล้วสามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณเป็นฝ่ายถูก เมื่อคุณมีประวัติดีทางบริษัทประกันก็จะพิจารณาคุณเป็นลูกค้าที่มีความเสี่ยงต่ำ เบี่ยประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ก็จะลดลงตามมา

 

นอกจากนี้หากรถยนต์ของคุณติดกล้อง หรือเลือกทำประกันที่ซ่อมอู่ หรือทำประกันรถยนต์ที่เสียค่า deduct ก็จะช่วยให้เบี้ยประกันลดลงยิ่งขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก

หากรถยนต์ถูกน้ำท่วม จะสามารถเบิกเคลมกับประกันรถยนต์ ชั้น 2+ ได้หรือไม่?

หากลูกค้าท่านไหนที่ทำประกันรถยนต์ ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 2, และประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถวางใจได้เลย เพราะคุณจะได้รับความคุ้มครองกรณีรถของคุณถูน้ำท่วมแน่นอน แต่ต้องเป็นกรณีที่น้ำท่วมฉับพลันจากอุบัติเหตุ ถ้าจงใจขับรถลุยน้ำท่วมโดยที่ทราบความเสี่ยงอยู่แล้ว ก็จะถูกบริษัทประกันปฎิเสธเคลม โดยขอบเขตความคุ้มครองนั้นจะขึ้นกับทุนประกันที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

 

นอกจากนี้ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังมีจุดเด่นคือการคุ้มครองเรื่องรถยนต์หาย และรถยนต์ไฟไหม้อีกด้วย แถมเบี้ยประกันก็ยังราคาถูก เช็กเบี้ยประกันกับเรา เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ได้เลย

ตอกย้ำความมั่นใจ ด้วยหุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้