ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+
ความคุ้มครองถูกใจ ค่าเบี้ยถูกจริง

เริ่มต้นเพียง 1,599 บาท
เปรียบเทียบเบี้ยได้ทันที

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จากประกันชั้นนำที่ ADB

โปรโมชัน

ซื้อประกันออนไลน์ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เลือกแผนที่ใช่

เปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์จาก 30 บริษัทชั้นนำ และเลือกความคุ้มครอง ที่คุ้มค่า และเหมาะกับคุณ

ขั้นตอน 2 ระบุข้อมูลส่วนตัว

ระบุข้อมูลเบื้องต้น ให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับและแนะนำการซื้อกรมธรรม์ คุณสามารถเลือกชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระด้วยเงินสด และบัตรเครดิตได้

ขั้นตอน 3 รับความคุ้มครองสุดแคร์

รับความคุ้มครองทันที หลังผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยที่ท่านได้เลือกไว้ การจัดส่งกรรมธรรม์ใช้เวลา 15-30 วันทำการ

ทำไมคุณต้องซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับ Asia Direct

ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ประหยัดได้สูงสุดถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

ประกันมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1

 • คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเอง
 • คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+

 • ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณี
 • คุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2

 • สามารถเบิกเคลมค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี รวมถึงเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+

 • คุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกันและคู่กรณี
 • ต้องมีคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3

 • สามารถเคลมสินไหมค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถสำหรับคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

คัดเลือกแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย
แอลเอ็มจี ประกันภัย
ไทยศรี

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองแตกต่างกับชั้นอื่น ๆ อย่างไรบ้าง?

ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 นับว่าเป็นประกันภัยที่ให้คุ้มครองน้อยที่สุด โดยจะไม่ได้รับความคุ้มครองการชนแบบไม่มีคู่กรณี รวมถึงความคุ้มครองรถหาย ไฟไหม้ และภัยธรรมชาติต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จะมีราคาถูกที่สุด จ่ายเบี้ยเพียงหลักพันต้น ๆ ประมาณ 1,500 - 3,000 ต่อปี ก็ได้ความคุ้มครอง เรียกได้ว่าหากตัดสินใจทำประกันชั้น 3 แล้ว คุณต้องดูแลรถคุณเป็นอย่างดี และต้องขับขี่อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ทั้งนี้คุณอาจขยายความคุ้มครองได้ด้วยการเพิ่มค่าเบี้ยประกันอีกนิดเพื่อซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ 3+ ซึ่งจะได้ค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซต์ของคุณหากเกิดอุบัติเหตุการชนแบบมีคู่กรณีนั่นเอง

 

ด้วยเหตุนี้ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 จึงเหมาะกับผู้ขับขี่ทั่วไปที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ราคาไม่กี่หมื่นบาทตามท้องตลาด เช่น Honda Wave, Yamaha Finn, Suzuki Smash เป็นต้น รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่าที่มีอายุการใช้งานหลายปี ซึ่งเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ มีแผนประกันมอเตอร์ไซค์ดีดีมากมายให้คุณได้เลือก ติดต่อมาหาเราเพื่อเช็กราคาได้เลย

ประกันมอเตอร์ไซค์ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมจาก พ.ร.บ. อย่างไรบ้าง?

แม้ว่า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์หรือประกันภัยภาคบังคับจะให้ความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาล แต่ตัว พ.ร.บ. จะไม่ให้ความคุ้มครองในส่วนของทรัพย์สิน นั่นหมายถึงหากเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ คุณต้องรับผิดชอบจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้กับยานยนต์หรือทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ของคุณเอง นอกจากนี้ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ยังมีค่ารักษาพยาบาลที่ค่อนข้างจำกัด ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้งมักมีค่าใช้จ่ายเกินวงเงินที่ พ.ร.บ. กำหนด ดังนั้น การทำประกันมอเตอร์ไซค์จะได้ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติม โดยจะช่วยแบ่งเบาภาระของคุณหากค่ารักษาเกินวงเงินของ พ.ร.บ.

 

ทั้งนี้เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ขอแนะนำผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกคนด้วยความหวังดี ว่าอย่างน้อยก็ควรมีประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 หรือ 3+ ติดรถไว้ เพราะยังไงก็ได้ความอุ่นใจกว่า อีกทั้งเบี้ยประกันยังราคาไม่แพงด้วย สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านเราเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์

รถมอเตอร์ไซค์ประเภทไหนบ้าง ที่สามารถทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 ได้?

เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ขอให้ข้อมูลว่ารถมอเตอร์ไซค์แทบทุกรุ่น ทุกแบรนด์ ทุกประเภท สามารถทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 และ 3+ กับเราได้ ส่วนประเภทของการใช้งานไม่ว่าจะใช้งานส่วนบุคคล หรือจะใช้ในเชิงพาณิชย์ ก็สามารถทำประกันได้ด้วยเช่นกัน แต่การใช้งานเชิงพาณิชย์อาจมีเบี้ยประกันที่แพงกว่าเล็กน้อยเพราะบริษัทประกันต้องคำนวณอัตราความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุไปในเบี้ยประกันด้วย หากคุณสงสัยหรืออยากได้รับคำปรึกษาเพิ่มเติม เพียงแค่ติดต่อมาหาเราผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-089-2000 หรือจะติดต่อให้ข้อมูลมอเตอร์ไซค์ของคุณผ่านหน้าเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 อย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด?

ประกันมอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่าต้องมีราคาเบี้ยประกันที่เหมาะสมกับความคุ้มครองที่ได้รับ คุณสามารถซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่าได้โดยใช้บริการผ่านเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ เพราะว่าเราเป็นโบรคเกอร์ประกันภัยชั้นนำที่มีแผนประกันให้คุณเลือกมากมาย มีความคุ้มครองครบในราคาที่สมเหตุสมผล ใช้บริการง่ายเพียงแค่กรอกข้อมูลเปรียบเทียบราคาบนหน้าเว็บไซต์ ก็ได้รับราคาที่เหมาะสม พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดอีกคัดสรรมาให้เฉพาะคุณ 

มอเตอร์ไซค์มือ 2 เหมาะกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 หรือไม่?

ทุกวันนี้มอเตอร์ไซค์มือสองกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีราคาถูก และหากได้คันที่ยังมีสภาพดีก็ขับขี่ได้ไม่ต่างจากรถมอเตอร์ไซค์มือ 1 ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์มือสองนี้จะเหมาะกับการทำประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3 หรือชั้น 3+ เป็นอย่างมาก เพราะราคาเบี้ยประกันไม่แพง แต่ได้รับความคุ้มครองในส่วนสำคัญไว้อย่างครบถ้วน แต่ถ้ามอเตอร์ไซค์มือสองของใครที่ยังมีสภาพใหม่และสวยงาม อาจเลื่อนขั้นไปทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2 ก็ได้ เพราะจะได้ความคุ้มครองรถหายเพิ่มเติม ให้คุณได้อุ่นใจหากมีใครขโมยรถแสนรักของคุณไปนั่นเอง

ตอกย้ำความมั่นใจ ด้วยหุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้