ช้อปประกันมอเตอร์ไซค์
ขี่รุ่นไหนก็สมัครง่าย

รับความคุ้มครองจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้ม
ผ่อน 0 % นานสูงสุด 10 เดือน

LDP-ADB-BikeMain-Top-MB.jpg

โปรโมชัน

ทำไมคุณต้องซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับ Asia Direct

ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ประหยัดได้สูงสุดถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

คัดเลือกแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย
แอลเอ็มจี ประกันภัย
ไทยศรี

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ประกันภัยรถจักรยานยนต์มีคุ้มครองกี่ประเภท?

เบื้องต้น ทางประกันภัยรถจักรยานยนต์จะให้ความคุ้มครองแบ่งตามระดับชั้นใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ ซื้อความคุ้มครองที่ลดลง ก็จะได้เบี้ยประกันที่ถูกลงไปด้วย! ซึ่งจะแตกต่างกันดังนี้

 

  • ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองแทบทุกกรณีที่กฎหมายกำหนด ทำให้มีราคาที่สูงกว่าประกันชั้นอื่นๆ
  • ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 2+ และชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่ให้วงเงินที่จำกัด หรือมีเงื่อนไขในการเบิกเคลมมากขึ้นไม่ได้คุ้มครองทุกเรื่อง แลกกับเบี้ยประกันที่ถูกลง แต่ความคุ้มครองจัดเต็มเช่นเดิม
  • ประกันภัยรถจักรยานยนต์ชั้น 3+ และชั้น 3 เป็นรูปแบบประกันที่ให้ความคุ้มครองน้อยที่สุด แต่เทียบแล้วยังมากกว่าการไม่ทำประกันเลย หรือทำแค่ ประกันภาคบังคับ อย่าง พ.ร.บ. และมีเบี้ยประกันที่จับต้องได้

 

สำหรับรายละเอียดประกันจะเป็นไปตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัทต่างๆ ซึ่งแตกต่างกันไป เช่น บางแห่ง ประกันชั้น 2+ สามารถเคลมถึงเรื่องรถถูกน้ำท่วมได้ แต่บางแห่งต้องซื้อความคุ้มครองส่วนีน้เพิ่มเติม ไม่ได้มาทันที เป็นต้น

 

โดยผู้สนใจทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมได้กับทาง เอเชีย ไดเร็ค ได้เลย!

แต่มี พ.ร.บ. อยู่แล้ว ทำไมต้องทำประกันภัยรถจักรยานยนต์เพิ่มด้วย?

ตามกฎหมายแล้ว จะบังคับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกคนทำ พ.ร.บ. เพื่อเพิ่มความคุ้มครองได้อย่างทั่วถึง หากไม่ทำจะถือว่าผิดกฎหมาย และถูกปรับ แต่ความคุ้มครองของตัว พ.ร.บ. ยังให้ความคุ้มครองที่จำกัด ทั้งวงเงิน หรือเรื่องชดเชยค่าเสียหายต่างๆ ซึ่งไม่คุ้มเสี่ยงสำหรับยานพาหนะอย่างรถจักรยานยนต์ที่สามารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่าย

 

การทำประกันรถมอเตอร์ไซค์นอกจากจะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในเรื่องของค่าซ่อมแซมมากขึ้นแล้ว ยังช่วยคุ้มครองในส่วนค่ารักษาพยาบาล ลดภาระด้านการเงินที่คาดไม่ถึงได้ นอกจากนี้บางกรมธรรม์ยังให้ความคุ้มครองไปถึงรถหาย รถเกิดเพลิงไหม้ได้อีกด้วย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์คุ้มครองเรื่องรถหายเหมือนประกันรถยนต์หรือไม่?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์มีความคุ้มครองในเรื่องของรถจักรยานยนต์หายหรือถูกโจรกรรมเหมือนประกันรถยนต์ พบได้ในประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 และประกันชั้น 2+ (ในบางกรมธรรม์) เหมาะสำหรับรถจักรยานยนต์ใหม่หรือรถมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี

โดยการเคลมนั้น จะต้องเข้าเงื่อนไขของประกันจากบริษัทประกันฯ เช่น สูญหายจากการถูกโจรกรรมหรือถูกปล้นชิงทรัพย์, จอดรถจักรยานยนต์ไว้ แล้วเกิดน้ำไหลหลากพัดหายไป เป็นต้น แต่ถ้าประกันรถหาย มอเตอร์ไซค์ จะไม่รับเคลม หากเป็นเหตุมาจากความประมาทของผู้ทำประกัน เช่น เผลอ เสียบกุญแจรถทิ้งไว้กับรถ เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์หาย เป็นต้น

หากใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะหลักในการทำงาน ต้องเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหน?

ในกรณีที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์เชิงพาณิชย์ เช่น การขนส่งสินค้า การขนส่งวัสดุ, วัตถุดิบ และอื่นๆ ที่ใช้ในการผลิต จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง, เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เพื่อการเช่า หรือใช้เพื่องานรับจ้างทั้งรับจ้างรับส่งผู้โดยสาร และรับจ้างอื่นๆ แบบนี้ควรเลือกประกันรถมอเตอร์ไซค์เชิงพาณิชย์ ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกับการใช้ทำงานมากยิ่งขึ้น และได้วงเงินเบิกเคลมที่สูงกว่า แลกกับเบี้ยประกันที่สูงตามไปด้วย

 

แต่หากใช้เพียงขับขี่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น ก็สามารถเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ในชั้นความคุ้มครองต่างๆ ที่คุณสนใจได้ เช่น หากมีรถบิ๊กไบค์ ก็อาจจะเลือกทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ที่นอกจากให้ความคุ้มครองเรื่องค่าซ่อม ค่ารักษาพยาบาลแล้ว ยังครอบคลุมไปถึงเรื่องรถหายอีกด้วย

 

แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถส่วนตัว หรือประกันเชิงพาณิชย์ แต่ละบริษัทประกันฯจะมีเงื่อนไข ข้อยกเว้น หรือกรมธรรมน์ต่างๆ แตกต่างกันออกไป ผู้ทำประกันจึงควรศึกษาก่อนการตัดสินใจทำทุกครั้ง

ประกันรถมอเตอร์ไซค์สามารถผ่อนได้หรือไม่?

ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันฯนั้นๆ จะมีโปรโมชั่นอะไรบ้าง โดยหลังๆ หลายบริษัทฯเข้าใจถึงสภาพทางการเงินของผู้ทำประกันฯมากขึ้น และการจ่ายเงินประกันรถมอเตอร์ไซค์ด้วยจำนวนเงินก้อน อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินได้

 

ดังนั้นหลายเห็นจะมีโปรโมชั่นผ่อนประกันฯ 0% โดยการผ่อนและระยะเวลาในการผ่อนจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละแห่ง โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้กับทาง เอเชีย ไดเร็ค เพื่อเปรียบเทียบและค้นหาประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการได้เลย!

ตอกย้ำความมั่นใจ ด้วยหุ้นส่วนที่น่าเชื่อถือ

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้