อู่อินทรประกันภัย

ความคุ้มครองรถประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ภัยจากไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม.ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

หากเกิดเหตุรถเสีย อู่ในเครืออินทรประกันภัยมีบริการรถลากหรือไม่?

ในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและเป็นลูกค้ากับอินทรประกันภัย ทางบริษัทเองก็มีอู่ในเครืออินทรประกันภัยคอยให้บริการคุณมากมายทั่วประเทศ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วหลายอู่ซ่อมรถจะมีบริการรถลากให้ด้วย หากรถยนต์ของคุณเสียหายอย่างหนักจนไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ คุณก็สามารถโทรแจ้งขอบริการรถลากกับทางบริษัทอินทรประกันภัยได้เลย แต่ทั้งนี้บริการดังกล่าวจะมีเงื่อนไขตามกรมธรรม์ที่คุณได้ทำด้วย ซึ่งอาจมีค่าบริการรถลากเพิ่มเติมขึ้นกับเงื่อนไขที่ตกลงไว้ เราแนะนำให้คุณสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่โดยตรงว่าบริเวณจุดที่รถคุณเสียนั้นมีอู่ในเครืออินทรประกันภัยที่ใดบ้างที่มีบริการรถลาก และมีการคิดค่าบริการอย่างไร


ก่อนนำรถของคุณขึ้นรถลากเราก็แนะนำว่าให้ตรวจสภาพความเสียหายเบื้องต้นก่อนว่ามีส่วนใดเสียหายบ้าง พร้อมกับถ่ายรูปเก็บหลักฐานไว้ก่อน รวมถึงเก็บของมีค่าออกจากรถให้หมด เมื่อมีการเคลียร์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเสร็จสิ้นแล้ว รวมถึงมีพนักงานจากอินทรประกันภัยตรวจสอบหน้างานแล้ว ก็สามารถนำรถของคุณขึ้นรถลากกับอู่ในเครืออินทรประกันภัยได้เลย

คุณภาพและการบริการซ่อมของอู่ในเครืออินทรประกันภัยเป็นอย่างไร?

เป็นที่แน่นอนว่าเมื่อรถของคุณได้รับความเสียหาย เราก็ต้องการนำรถไปซ่อมกับอู่หรือศูนย์บริการที่มีความเชี่ยวชาญ ทางอินทรประกันภัยมีความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าจึงได้คัดสรรอู่ซ่อมรถที่มีงานซ่อมคุณภาพ มีการใช้อะไหล่แท้มาซ่อม มีระบบบริการอย่างมืออาชีพ และมีความซื่อสัตย์สุจริต มาอยู่ในเครือ เรียกได้ว่าอู่ที่อยู่ในคู่สัญญาของบริษัทนั้นต่างไว้วางใจได้ทั้งสิ้นเพราะทางอินทรประกันภัยได้คัดกรองมาเป็นอย่างดีแล้ว การันตีได้ในระดับหนึ่งว่างานซ่อมและงานบริการของอู่ในเครือจะออกมาดีตรงใจคุณอย่างแน่นอน


เราขอแนะนำว่าหากคุณเป็นลูกค้าของอินทรประกันภัย ก็ให้ใช้บริการงานซ่อมของอู่ในเครืออินทรประกันภัยไปได้เลย ซึ่งนอกจากจะได้งานซ่อมออกมาดีมีคุณภาพแล้วยังสะดวกต่อลูกค้าเองด้วย เพราะทางอู่มีการติดต่อประสานงานกับทางบริษัทประกันอย่างเป็นระบบ และสำหรับบางอู่เองคุณอาจนำรถเข้าซ่อมได้เลยโดยไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน

ข้อแนะนำที่ควรรู้ก่อน ก่อนนำรถส่งซ่อมอู่ในเครืออินทรประกันภัย

ในกรณีที่รถยนต์ของคุณเสียหายและต้องส่งซ่อมแซมกับอู่อินทรประกันภัย เรามีข้อแนะนำให้ทำตามดังนี้
 

 • นัดหมายกับอู่ซ่อมรถในเครือของอินทรประกันภัย ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบอู่ในเครืออินทรประกันภัยใกล้บ้านคุณได้โดยเข้าไปยังเว็บไซต์ของอินทรประกันภัย แล้วเลือกจังหวัดและเขตอำเภอที่คุณอยู่ จากนั้นทางระบบก็จะค้นหาและให้ข้อมูลรายการอู่ซ่อมรถที่อยู่ในเขตที่คุณเลือกมาให้ โดยข้อมูลจะมีรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งชื่อของอู่ ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อ ให้คุณติดต่อเข้าไปตามรายละเอียดได้เลย ทางอู่ก็จะประสานไปยังบริษัทประกันภัยเพื่อนัดหมายวันที่จะนำรถเข้าส่งซ่อมต่อไป
 • นำของมีค่าที่อยู่ในรถเก็บไว้ที่บ้าน เช่น เครื่องประดับ พระเครื่อง โน้ตบุ๊ค รองเท้า กระเป๋า ของใช้ส่วนตัว เป็นต้น เพื่อความสบายใจของตัวคุณเอง เนื่องจากตอนซ่อมช่างอาจต้องเคลียร์ภายในรถของคุณเพื่อความสะดวก
 • เตรียมเอกสารให้พร้อม ซึ่งทางบริษัทอินทรประกันภัย จะเป็นผู้แจ้งรายละเอียดให้กับคุณว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง
 • ใบรับรถและใบเสร็จต้องเก็บให้ดี เพราะเป็นหลักฐานการนำรถของคุณส่งซ่อมกับอินทรประกันภัย อู่ในเครือ หากเกิดเหตุต่าง ๆ หรืองานซ่อมไม่เรียบร้อย หรือพบปัญหาหลังจากการซ่อมแซม จะได้แจ้งให้กับอู่อินทรประกันภัยได้ทราบ
 • อย่าลืมตรวจเช็กสภาพรถหลังการซ่อม ตรงบริเวณแผลที่ซ่อม อะไหล่ที่เปลี่ยน สภาพตัวถังรถ เลขไมล์ ปริมาณน้ำมันคงเหลือ เป็นต้น

เมื่อนำส่งซ่อมอู่ในเครืออินทรประกันภัย ต้องใช้ใบเคลมหรือเอกสารอะไรบ้าง?

หลังจากที่รถของคุณเกิดอุบัติเหตุและแจ้งพนักงานของอินทรประกันภัยให้ทราบแล้ว เมื่อบริษัทตรวจสอบสภาพรถของคุณเสร็จและพิจารณาว่าความเสียหายดังกล่าวอยู่ในเงื่อนไขของประกันภัย ทางบริษัทก็จะออกใบเคลมให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำใบเคลมดังกล่าวไปยื่นซ่อมแซมรถกับอู่ในเครืออินทรประกันภัยได้เลย และเมื่อนำรถเข้าส่งซ่อมที่อู่แล้ว ทางอู่อินทรประกันภัยก็จะออกใบรับรถให้กับคุณเพื่อเป็นหลักฐานการส่งซ่อม เมื่อรถซ่อมเสร็จก็ให้คุณนำใบรับรถมาให้กับทางอู่ซ่อม หลังจากตรวจเช็กสภาพงานซ่อมเรียบร้อยแล้วก็สามารถนำรถกลับบ้านได้เลย
 

นอกจากนี้ให้คุณเตรียมหลักฐานประกอบการเคลมให้เรียบร้อย เพื่อให้งานเคลมเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ดังนี้
 

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาใบขับขี่
 • สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์
 • กรมธรรม์ประกันภัยตัวจริง
 • ใบแจ้งความ
 • ใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล (กรณีมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ)

ขณะที่นำรถส่งซ่อมอู่ในเครืออินทรประกันภัย ทางบริษัทประกันจะมีบริการรถยนต์สำรองให้หรือไม่?

อินทรประกันภัยมีบริการที่เอื้ออำนวยต่อลูกค้ามากมาย โดยเฉพาะการให้บริการรถสำรองขณะนำรถเข้าส่งซ่อมที่อู่ในเครืออินทรประกันภัย หากลูกค้าต้องการรถยนต์สำรองก็สามารถแจ้งขอบริการกับทางอู่ซ่อมได้เลย ส่วนเรื่องค่าบริการรถสำรองนั้น จะขึ้นกับนโยบายของบริษัทรวมถึงกรมธรรม์ประกันภัยที่ลูกค้าทำด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากลูกค้าทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับอินทรประกันภัย และในสัญญามีบริการรถสำรองให้ใช้ฟรี คุณก็สามารถขอใช้บริการดังกล่าวได้โดยไม่ต้องเสียเงิน (แต่อาจจะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติมตามรุ่นรถกับระยะเวลาใช้งาน) เป็นต้น


ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้คุณตรวจสอบก่อนว่าสัญญาประกันรถยนต์ที่คุณทำมีเงื่อนไขการใช้รถสำรองอย่างไรบ้าง หรือถ้าคุณทำประกันกับอินทรประกันภัยผ่านเรา เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ก็สามารถติดต่อมาหาเพื่อให้เราช่วยตรวจสอบหรือประสานงานก็ได้เช่นกัน

อธิบายขั้นตอนการนำรถส่งซ่อมอู่ในเครืออินทรประกันภัย ตั้งแต่ต้นจนจบ

อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเวลา เราจึงขอแนะนำว่าหากเกิดเหตุดังกล่าวให้ปฏิบัติตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
 

 1. ตั้งสติให้ดีแล้วตรวจเช็กตัวคุณเอง และเพื่อนร่วมทางของคุณก่อนว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ หากได้รับรับบาดเจ็บก็ให้รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที
 2. ตรวจเช็กสภาพรถของคุณและรถของคู่กรณี (ถ้ามี) ว่าได้รับความเสียหายใด ๆ บ้าง
 3. ติดต่อมาที่บริษัทอินทรประกันภัยที่เบอร์สายด่วน 02-636-5656 พร้อมกับแจ้งพนักงานให้ได้รับว่าเราเกิดอุบัติเหตุบริเวณใด ลักษณะการเกิดเหตุเป็นอย่างไร ซึ่งพนักงานจะให้ข้อแนะนำต่าง ๆ กับคุณ
 4. พยายามอย่าเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุ จนกว่าพนักงานประกันภัยจะไปถึง หรือตำรวจจราจรสั่งเคลื่อนย้ายรถ
 5. กรณีที่เป็นฝ่ายถูกเข้าดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอใบบันทึกประจำวัน
 6. พยายามเก็บหลักฐานต่าง ๆ เช่นกล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด
 7. เมื่อพนักงานบริษัทประกันภัยเดินทางถึงที่เกิดเหตุก็ให้แจ้งกับทางบริษัทตามจริง หากอยู่ในเงื่อนไขการเคลมทางบริษัทจะออกใบเคลมให้กับคุณ
 8. ตรวจสอบอู่ซ่อมรถใกล้เคียงแล้วนำรถเข้าส่งซ่อมกับอินทรประกันภัย อู่ในเครือ
 9. ทางอู่จะนำใบรับรถให้กับคุณพร้อมนัดหมายวันที่รับรถหลังจากซ่อมเสร็จ
 10. เมื่อรถซ่อมเสร็จก็ให้นำใบรับรถมาเป็นหลักฐานในการรับรถของคุณคืน พร้อมตรวจสอบรายละเอียดงานซ่อมต่าง ๆ
 11. เมื่อตรวจสภาพเรียบร้อยก็ให้นำรถกลับบ้าน และเก็บใบเสร็จการซ่อมไว้เป็นหลักฐานหากพบปัญหาหลังการซ่อม

หากรถยนต์เป็นรถเก่า ทางอู่ในเครืออินทรประกันภัย จะมีอะไหล่ซ่อมให้หรือไม่?

เมื่อรถของคุณเสียหาย เราแนะนำให้นำรถไปตรวจเช็กกับทางอู่ในเครืออินทรประกันภัยเสียก่อน เพื่อดูว่ารถของคุณมีอะไหล่ในการซ่อมหรือไม่ ถ้าหากรถยนต์ของคุณเป็นรถรุ่นเก่าและไม่สามารถหาอะไหล่ได้ ทางอู่อินทรประกันภัยอาจแจ้งให้คุณทราบว่าไม่สามารถหาอะไหล่แท้ได้ แต่ทางอู่อาจจะมีอะไหล่ทดแทนที่มีคุณใกล้เคียงกับอะไหล่แท้ในการซ่อมให้ ในขั้นตอนนี้ให้คุณตกลงกับทางอู่ให้ดีว่ามีหนทางซ่อมรถของคุณอย่างไรได้บ้างในกรณีที่ไม่มีอะไหล่

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้