ประกันมอเตอร์ไซค์ ไทยศรี
การันตีเรื่องความคุ้ม

เริ่มต้นเพียง 2,300 บาท
เปรียบเทียบเบี้ยได้ทันที

ประกันรถมอเตอร์ไซค์จากไทยศรีประกันภัย ที่ ADB

โปรโมชัน

ซื้อประกันออนไลน์ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เลือกแผนที่ใช่

เปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์จาก 30 บริษัทชั้นนำ และเลือกความคุ้มครอง ที่คุ้มค่า และเหมาะกับคุณ

ขั้นตอน 2 ระบุข้อมูลส่วนตัว

ระบุข้อมูลเบื้องต้น ให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับและแนะนำการซื้อกรมธรรม์ คุณสามารถเลือกชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระด้วยเงินสด และบัตรเครดิตได้

ขั้นตอน 3 รับความคุ้มครองสุดแคร์

รับความคุ้มครองทันที หลังผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยที่ท่านได้เลือกไว้ การจัดส่งกรรมธรรม์ใช้เวลา 15-30 วันทำการ

ทำไมคุณต้องซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับ Asia Direct

ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ประหยัดได้สูงสุดถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

ประกันมอเตอร์ไซค์แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1

 • คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถมอเตอรไซค์ของผู้เอาประกันเอง
 • คุ้มครองค่าเสียหายต่อรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาล
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหายและความเสียหายจากกรณีไฟไหม้
 • คุ้มครองค่าซ่อมแบบไม่มีคู่กรณี

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+

 • ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก และความเสียหายต่อรถมอเตอร์ไซค์ที่มีประกันภัยทั้งคู่กรณี
 • คุ้มครองเฉพาะกรณีที่เฉี่ยวชนกับยานพาหนะบก
 • คุ้มครองกรณีรถสูญหาย ถูกโจรกรรม หรือไฟไหม้

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2

 • สามารถเบิกเคลมค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาลของคู่กรณี รวมถึงเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+

 • คุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถ ทั้งรถของผู้ซื้อประกันและคู่กรณี
 • ต้องมีคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 3

 • สามารถเคลมสินไหมค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถสำหรับคู่กรณีเท่านั้น
 • ไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้และกรณีรถสูญหาย

คัดเลือกแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย
แอลเอ็มจี ประกันภัย
ไทยศรี

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

ทำไมต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไทยศรีประกันภัย?

สิ่งที่ทำให้ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไทยศรีประกันภัย น่าสนใจนั้น คือความน่าเชื่อเถือได้ เพราะไทยศรีประกันภัยเป็นบริษัทที่มีความมั่นคง มีชื่อเสียงด้านการเงิน และมีประสบการณ์ด้านการประกันภัยมานานกว่า 66 ปี รับประกันด้วยผลิตภัณฑ์ประกันอื่นๆ ที่หลายคนให้ความไว้วางใจ เช่น ประกันรถยนต์, ประกันภัยบ้านและที่อยู่, ประกันอุบัติเหตุ, ประกันสุขภาพ, ประกันการเดินทาง และประกันภัยอื่นๆ อีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และความต้องการ  

นอกจากนี้ ทางไทยศรีประกันภัยมีประกันรถมอเตอร์ไซค์ที่ราคาเริ่มต้นเบา ๆ จับต้องได้ เริ่มต้นที่ 2,300 บาท และมีสำนักงานตัวแทนครอบคลุมกว่า 75 แห่งทั่วไทย ให้คุณอุ่นใจกับการบริการที่ครอบคลุมทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขอคำปรึกษา ต่ออายุประกัน หรือเคลมประกัน ก็ติดต่อได้ง่ายผ่านทั้งสำนักงานตัวแทนต่าง ๆ หรือติดต่อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยที่ไว้ใจได้อย่าง เอเชียไดเร็ค ได้ตลอดเวลา

ทำไมประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ และ ชั้น 3+ จึงน่าสนใจไม่แพ้ประกันชั้น 1 ?

จริงอยู่ที่ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 ให้ควงามคุ้มครองสูง และครอบคลุมในทุกกรณีที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ต้องยอมรับว่าความคุ้มครองเหล่านั้นมาพร้อมกับเบี้ยประกันที่มีราคาสูง ทำให้หลายคนยังคงลังเลใจที่จะซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ และนิยมทำเพียงแค่ พ.ร.บ. เท่านั้น

 

แต่ พ.ร.บ. เองก็ยังให้ความคุ้มครองในวงเงินที่จำกัด หากต้องการความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้น และไม่อยากเสียเบี้ยประกันมาก ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ และ ชั้น 3+ จึงน่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่แพ้ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 เลย

 

โดยประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่ได้วงเงินที่จำกัดกว่า เหมาะสำหรับรถมอเตอร์ไซค์หรือบิ๊กไบค์ที่มีอายุการใช้งาน 2 ปีขึ้นไป พร้อมผู้ที่ต้องการความคุ้มครองสูงแต่ก็ต้องการประหยัดเงิน

 

ส่วนประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+ แม้จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถของคู่กรณีและผู้ทำประกันเท่านั้น แต่มีเบี้ยประกันที่สบายกระเป๋า เหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญในการขับขี่เป็นพิเศษ หรือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน

หากไม่มีใบขับขี่สามารถทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไทยศรี ได้หรือไม่?

เบื้องต้นแล้ว ทางไทยศรีประกันภัยจะแนะนำให้ผู้ทำประกันมีใบขับขี่ก่อน เพื่อผลประโยชน์สูงสุดในการเบิกเคลมประกันในภายหลัง แต่หากกรณีที่ลืมใบขับขี่ หรือใบขับขี่ถูกยึด ทางไทยศรีประกันภัยยังสามารถเบิกเคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไทยศรี ได้ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่กำหนดไว้ โดยอุบัติเหตุดั่งกล่าวต้องไม่นำรถจักรยานยนต์ไปใช้ทำผิดกฎหมาย

หากเกิดอุบัติหตุต้องการเคลมประกันรถมอเตอร์ไซค์กับทางไทยศรีประกันภัย จะต้องทำอย่างไรบ้าง?

เบื้องต้นแล้วจะมีหลักการปฎิบัติในการเคลมประกันมอเตอร์ไซค์ ดังนี้

 

 • เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ให้รีบติดต่อกับทางไทยศรีประกันภัย โดยไม่เคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ จนกว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาบันทึกหลักฐาน หรือสอบสวนพื้นที่
 • กรณีมีผู้บาดเจ็บสามารถใช้สิทธิเบิกตามกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ. ก่อนได้ หากมีการสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เก็บใบเสร็จรับเงิน, ใบรับรองแพทย์ และติดต่อศูนย์บริการของบริษัทไทยศรีประกันภัยเพื่อเบิกค่าเสียหายต่อไป
 • เมื่อเจ้าหน้าที่บริษัทประกันฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย ผู้ทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ ไทยศรี จะได้รับใบเคลม และสามารถเลือกซ่อมอู่ในเครือที่บริษัทกำหนดไว้ หรือแจ้งอู่ที่เลือกเองได้ โดยเวลาการซ่อมแซมจะขึ้นอยู่กับสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถจักรยานยนต์
 • เมื่อซ่อมแซมรถจักรยานยนต์เรียบร้อย ให้ผู้ทำประกันตรวจเช็กผลซ่อมอย่างละเอียดก่อนเสมอ หากพบว่ายังไม่เรียบร้อย อย่าเพิ่งเซ็นรับรถและรีบแจ้งบริษัทให้ทราบในทันที
 • บริษัทฯจะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามพ.ร.บ. ภายใน 7 วัน หลังได้รับเอกสารถูกต้องครบถ้วน และสำหรับค่าสินไหมทดแทนที่นอกเหนือจาก พ.ร.บ. บริษัทฯจะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนภายใน 15 วัน หลังได้รับเอกสารถูกต้องครบถ้วน

ถ้ารถฝั่งผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด จะต้องทำอย่างไร? ยังเคลมประกันได้ไหม?

ในกรณีที่รถจักรยานยนต์ของผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ให้แยกรถไปจอดไว้ในบริเวณที่การจราจรไม่ติดขัด หลังจากยอมรับผิดแล้ว หลังจากนั้นให้แจ้งให้บริษัททราบทันที และไม่ควรตกลงเจรจาค่าเสียหาย หรือลงนามเอกสารใด ๆ ให้แก่คู่กรณี จนกว่าเจ้าหน้าที่ของไทยศรีประกันภัยจะไปถึง และจะเป็นผู้แนะนำแก่ท่านต่อไป