ประกันรถมอเตอร์ไซค์
สำหรับไรเดอร์

ค่าเบี้ยสุดเซฟ คุ้มครองสุดคุ้ม
เปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ทันที

ประกันมอเตอร์ไซค์สำหรับไรเดอร์ที่เอเชียไดเร็คโบรกเกอร์

ซื้อประกันออนไลน์ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ขั้นตอน 1 เลือกแผนที่ใช่

เปรียบเทียบแผนประกันรถยนต์จาก 30 บริษัทชั้นนำ และเลือกความคุ้มครอง ที่คุ้มค่า และเหมาะกับคุณ

ขั้นตอน 2 ระบุข้อมูลส่วนตัว

ระบุข้อมูลเบื้องต้น ให้ผู้เชี่ยวชาญติดต่อกลับและแนะนำการซื้อกรมธรรม์ คุณสามารถเลือกชำระเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระด้วยเงินสด และบัตรเครดิตได้

ขั้นตอน 3 รับความคุ้มครองสุดแคร์

รับความคุ้มครองทันที หลังผ่านการพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทประกันภัยที่ท่านได้เลือกไว้ การจัดส่งกรรมธรรม์ใช้เวลา 15-30 วันทำการ

ทำไมคุณต้องซื้อประกันมอเตอร์ไซค์กับ Asia Direct

ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

ผ่อนสบายๆ ได้ทั้งบัตรเครดิต และเงินสด

การันตี ราคาสุดคุ้ม

เจอราคาถูกกว่า เราคืนส่วนต่างให้ ภายใต้เงื่อนไขของบริษัทเดียวกัน

ประหยัดได้สูงสุดถึง 70%

ขับดีไม่มีเคลม ปีต่อไปลด 50% ระบุชื่อผู้ขับขี่ลดเพิ่มอีก 20%

คัดเลือกแผนประกันจากบริษัทประกันภัยชั้นนำ

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย
แอลเอ็มจี ประกันภัย
ไทยศรี

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

มีแค่ พ.รบ. เพียงพอไหมสำหรับไรเดอร์?

พ.ร.บ. นั้นจะให้ความคุ้มครองเบื้องต้น แต่จะมีวงเงินที่จำกัด และอาจไม่เพียงพอหากเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงขึ้น ดังนั้น การซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่เพิ่มเติมจะช่วยเพิ่มความคุ้มครองต่างๆ ให้ไรเดอร์เมื่อเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี โดยการคุ้มครองประกันในแต่ละชั้น จะมีความคุ้มครองต่างกัน อย่าง

 

 • ประกันชั้น 1 คุ้มครองอุบัติเหตุจากการชนทั้งรถเราและคู่กรณี คุ้มครองรถหาย, รถไฟไหม้ และรถลื่นล้มทั้งแบบที่ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุและแบบไม่มีคู่กรณี
   
 • ประกันชั้น 2+ ให้ความคุ้มครองคล้ายกันกับ ชั้น 1 ต่างกันที่ จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น แต่จะไม่คุ้มครองกรณีรถล้มเอง หรืออุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี
   
 • ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอุบ้ติเหตุที่เกิดจากการชนแบบมีคู่กรณีเท่านั้น (บอกเลขทะเบียนคู่กรณีได้) ซ่อมทั้งรถเราและรถคู่กรณี

 

ทั้งนี้ทางไรเดอร์ควรตรวจสอบเงื่อนไข ข้อกำหนดต่างๆ ให้ดีก่อนการทำประกันรถจักรยานยนต์ เนื่องจากบางแห่งอาจมีข้อกำหนดให้เบิกเคลมในกรณีที่นำรถไปใช้ทำงานแตกต่างกันออกไปด้วย

ค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไร? ต้องจ่ายในประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่ไหม?

ค่าเสียหายส่วนแรก คือ เงินที่ทาง คปภ. ได้กำหนดหลักเกณฑ์เอาไว้ เพื่อป้องกันผู้แจ้งเคลมโดยไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจริง หรือขับรถด้วยความประมาท แบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ

 

 • ค่าเสียหายส่วนแรกแบบบังคับจ่าย ต้องจ่ายต่อเมื่อไม่สามารถระบุรายละเอียดของคู่กรณีได้
   
 • ค่าเสียหายส่วนแรกแบบสมัครใจจ่าย ต้องจ่ายต่อเมื่อเป็นฝ่ายผิด

 

จำนวนเงินที่ต้องจ่ายส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันฯแต่ละแห่งกำหนด ดังนั้นแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุโดยที่ไรเดอร์ไม่ใช่ฝ่ายผิด และสามารถระบุคู่กรณีได้ ก็มักจะไม่เสียเงินในส่วนนี้ โดยเอเชียไดเร็คแนะนำว่า หากต้องต้องเลือกประกันสำหรับไรเดอร์ ควรเลือกประกันที่มีค่าเสียหายส่วนแรกน้อยจะดีที่สุด

เลือกประกันสำหรับไรเดอร์อย่างไร ให้เหมาะกับชนิดและประเภทของรถมอเตอร์ไซค์?

ชนิดและประเภทรถที่คุณใช้อยู่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ เนื่องจากว่าประกันประเภทต่างๆ จะมีเงื่อนไขการคุ้มครองที่แตกต่างกัน

 

โดยรถมอเตอร์ไซค์ที่ไรเดอร์เลือกใช้งาน ส่วนมากจะเน้นไปที่รถมอเตอร์ไซค์ขนาดปกติ (น้อยกว่า 500 ซีซี) หรือ สกู๊ตเตอร์ ซึ่งจะเหมาะกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ประเภทประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ เพราะว่ามีราคาประหยัด แต่คุ้มครองเยอะ


ส่วนรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ (มากกว่า 500 ซีซี) จะจัดอยู่ในหมวดของรถบิ๊กไบค์ ซึ่งไรเดอร์หลายคนไม่นิยมนำมาใช้ในการขับขี่ แต่หากใครที่สนใจทำประกันรถมอเตอร์ไซค์กับทางเอเชียไดเร็ค จะขอแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 สำหรับบิ๊กไบค์โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาสูง จึงควรเลือกประกันที่คุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ทั้งค่าซ่อม, ประกันป้องกันรถสูญหายนั่นเอง

แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่ มีประกันสำหรับไรเดอร์หรือไม่?

ทั้ง Grab Food ประกัน, ประกันฟู้ดแพนด้า, ประกัน robinhood ต่างมีประกันสำหรับไรเดอร์ แต่จะเน้นไปที่ประกันอุบัติเหตุ และประกันชีวิตมากกว่า และมีบางแพลตฟอร์มเท่านั้นที่ให้ประกันรถจักรยานยนต์ รวมถึงมีเงื่อนไข ข้อกำหนด ที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางแห่งต้องทำงานเป็นระยะเวลา 6 เดือน จึงจะสามารถเบิกเคลมประกันได้ เป็นต้น

 

ดังนั้น หากไรเดอร์ต้องการประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่โดยตรง ลองมาปรึกษา เอเชียไดเร็ค ดูสิ! เพราะที่นี้มีประกันไรเดอร์ที่น่าสนใจ เบี้ยไม่แพง แถมยังผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน อีกด้วย!

หากทำงานไรเดอร์เป็นแค่งานเสริม ต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่หรือไม่?

ในกรณีที่ไรเดอร์ทำเป็นงานเสริม ไม่ได้ทำเป็นงานประจำ หากอยากซื้อประกันสุขภาพ หรือประกันชีวิตเพิ่มเติมจากสวัสดิการที่มีอยู่ ต้องประเมินจากความเสี่ยงต่างๆ แต่หากมีงบที่จำกัด และมีประกันเหล่านี้อยู่แล้ว ก็อาจจะยังไม่จำเป็น

 

แต่ถ้าหากมีประกันรถอยู่แล้ว อาจจะลองเช็กว่า ขอบเขตประกันที่ทำไว้นั้น ครอบคลุมอุบัติเหตุต่างๆ หรือเปล่า เพราะแค่ความคุ้มครองจาก พ.ร.บ. อาจจะไม่เพียงพอ โดยอาจซื้อประกันไรเดอร์ที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้น