อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย

ความคุ้มครองรถประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ภัยจากไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม.ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยมีความน่าเชื่อถือระดับใด?

เมืองไทยประกันภัย เป็นหนึ่งในบริษัทประกันรถยนต์ที่มีการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน และได้รับความน่าเชื่อถือกันในวงกว้าง ด้วยเหตุนี้ทางเมืองไทยประกันภัยจึงได้ใส่ใจในการบริการงานเคลมหลังเกิดอุบัติเหตุ ด้วยการสร้างเครือข่ายกับอู่ซ่อมรถทั่วทุกภูมิภาค โดยแต่ละอู่ซ่อมรถจะถูกคัดสรรมาแต่อู่ดัง ๆ มีงานซ่อมระดับคุณภาพ และมีรูปแบบบริการได้มาตรฐานเท่านั้น โดยที่แต่ละอู่เองก็มีช่างซ่อมมืออาชีพเฉพาะด้าน ไม่ว่ารถจะเสียหายในรูปแบบใดทางอู่ก็มีทางซ่อมให้คุณเสมอ การันตีได้ว่างานซ่อมไม่มีการย้อมแมว สรุปแล้วหากคุณเป็นลูกค้าที่ทำประกันกับเมืองไทยประกันภัยก็สามารถเลือกใช้บริการกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้อย่างวางใจ รับรองว่างานซ่อมออกมาคุณภาพได้มาตรฐานแน่นอน


ส่วนการทำเรื่องเคลมหลังจากการซ่อมนั้นก็ทำได้ง่ายหากคุณใช้บริการกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย เพราะทางอู่มีการประสานงานอย่างมืออาชีพกับทางบริษัทเมืองไทยประกันภัยอยู่แล้ว ทำให้ขั้นตอนนำรถเข้าซ่อมไปจนถึงงานเคลมง่ายกว่าเดิม หรือหากมีการติดขัดในขั้นตอนใด ทางเอเชียไดเร็คก็พร้อมยินดีช่วยคุณประสานงานให้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำประกันภัยรถยนต์กับเมืองไทยประกันภัย หากรถเสียหายเมื่อไหร่ก็มีอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยคอยบริการซ่อมเสมอ

ลูกค้าที่จะเคลมค่าซ่อมกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย ต้องทำประกันภัยชั้นไหนบ้าง?

ทางบริษัทประกันภัยได้สร้างเครือข่ายอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยขึ้นเพื่อบริการลูกค้าที่ทำประกันรถยนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะทำประกันภัยชั้นไหนก็สามารถเลือกใช้บริการกับอู่ซ่อมของเมืองไทยประกันภัยได้ทั้งสิ้น (ยกเว้นประกันรถยนต์ชั้น 2 และชั้น 3 ธรรมดา) โดยความคุ้มครองค่าซ่อมรถจะแบ่งออกตามประเภทของประกันดังนี้
 

 • ลูกค้าประกันชั้น 1 สามารถนำรถยนต์เข้าส่งซ่อมหากเกิดความเสียหายจากการชนแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีรวมถึงกรณีรถยนต์ไฟไหม้ น้ำท่วม ไปจนถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ
 • ลูกค้าประกันชั้น 2+ สามารถนำรถเข้าซ่อมได้ในกรณีได้รับความเสียหายจากการชนแบบมีคู่กรณี รวมถึงกรณีรถยนต์ไฟไหม้ น้ำท่วม ไปจนถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติต่าง ๆ
 • ลูกค้าประกันชั้น 3+ สามารถนำรถเข้าซ่อมได้ในกรณีได้รับความเสียหายจากการชนแบบมีคู่กรณี
   

ส่วนลูกค้าท่านใดที่ทำประกันชั้น 2 หรือประกันภัยชั้น 3 ธรรมดา จะไม่สามารถนำรถเข้าซ่อมแซมได้ เนื่องจากความคุ้มครองของประกันภัยที่ท่านเลือกจะซ่อมแซมให้กับรถยนต์ของคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้คุณทำประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ ย่อมดีกว่า เพราะจะสามารถใช้บริการนำรถเข้าซ่อมกับอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้อย่างสบายใจ

อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย ครอบคลุมบริการจังหวัดใดบ้าง?

เมืองไทยประกันภัยได้ประสานงานคัดเลือกอู่ซ่อมรถต่าง ๆ ทั่วประเทศเข้ามาอยู่ในเครือของอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย ไม่ว่าคุณจะอยู่จังหวัดไหนก็มีอู่ให้บริการทั้งสิ้น ซึ่งจังหวัดใหญ่ ๆ อย่างอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยกรุงเทพ หรือจังหวัดเชียงใหม่ นครราชสีมา ภูเก็ต ชลบุรี ระยอง อยุธยา เพชรบุรี ขอนแก่น พิษณุโลก ฯลฯ ก็จะมีอู่ในเครือให้เลือกบริการหลายแห่ง โดยแต่ละแห่งก็มีช่างมากประสบการณ์ไว้คอยบริการคุณทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณอาศัยอยู่ในจังหวัดเล็ก ๆ หรือพื้นที่ทุรกันดาร แล้วกังวลว่าจะมีอู่ในพื้นที่ใกล้เคียงไว้คอยบริการหรือไม่? ก็ขอให้คุณวางใจได้ เพียงแค่คุณติดต่อมาที่เมืองไทยประกันภัยเพื่อสอบถามอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉัน ทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอู่ซ่อมรถใกล้กับคุณและสะดวกต่อคุณที่สุด


ทั้งนี้ทางเมืองไทยประกันภัยก็ยังมีนโยบายขยายขอบเขตอู่ในเครือเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้บริการซ่อมแซมรถของลูกค้าครอบคลุมพื้นที่ประเทศไทยมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะอยู่ ณ พื้นที่แห่งใด หากเป็นลูกค้าของกรุงเทพประกันภัยก็มั่นใจได้ว่าจะมีอู่บริการให้คุณเสมอ

อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัย มีบริการอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

สำหรับใครที่ทำประกันภัยไว้กับเมืองไทยประกันภัย แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันที่รถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุก็ขอให้คุณวางใจได้เลย เพราะอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยมีบริการมากมายที่จะทำให้รถยนต์แสนรักของคุณกลับมาใช้งานได้อย่างปกติ ซึ่งอู่ซ่อมของเมืองไทยประกันภัยนั้นมีบริการต่าง ๆ ที่น่าสนใจดังนี้
 

 1. บริการซ่อมแซมความเสียหายและเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์ โดยจะเป็นการซ่อมแซมรถของคุณที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ หากเกิดเหตุรถชนก็สามารถนำเข้าอู่เพื่อให้ช่างเช็กสภาพการซ่อมได้เลย
 2. บริการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ ซึ่งเป็นบริการตรวจสภาพรถในด้านต่าง ๆ เพื่อให้อะไหล่และอุปกรณ์ภายในรถยนต์ใช้งานได้อย่างปกติ เช่น ระบบช่วงล่าง ระบบเบรก ระบบเครื่องปรับอากาศ ระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ ระบบไฟฟ้า ฯลฯ และหากว่าตรวจพบส่วนใดเสียหาย ทางช่างก็จะได้หาทางซ่อมแซมโดยทันที
 3. บริการเคลือบสีรถ ไม่ว่าจะเป็นรอยเฉี่ยวชนต่าง ๆ หรือรอยแผลที่เกิดบนบริเวณตัวถัง และทำให้รถของคุณเสียหาย อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยก็มีบริการซ่อมสีรถยนต์สำหรับลูกค้าประกันภัย
 4. บริการรถยก รถลาก เมื่อรถยนต์เกิดอุบัติเหตุทำให้ตัวรถได้รับความเสียหายจนไม่สามารถนำไปขับขี่ได้ ทางอู่ก็มีบริการรถยกและรถลาก เพื่อนำรถของคุณเข้ามาซ่อมที่อู่
 5. บริการดูแลสภาพรถยนต์ เช่นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนแบตเตอรี่ การดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้รถของคุณอยู่ในสภาพดีและพร้อมใช้งานเสมอ
  หากลูกค้าท่านใดต้องการใช้บริการกับอู่เมืองไทยประกันภัย ก็สามารถตรวจสอบอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉันได้เลย

หากเกิดอุบัติเหตุจะสามารถนำส่งซ่อมที่อู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้อย่างไร?

เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ให้ลูกค้าติดต่อไปยังบริษัทเมืองไทยประกันภัยทันทีที่เบอร์สายด่วน 1484 เพื่อแจ้งเคสอุบัติเหตุ หรือจะให้ทางเอเชียไดเร็คช่วยประสานงานตลอด 24 ชั่วโมงก็ได้เช่นกัน โดยทางบริษัทจะทำการดูแลประสานงานให้กับคุณตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ การส่งเจ้าหน้าที่ไปประเมินความเสียหาย การออกใบเคลมหลังจากประเมินความเสียหายเรียบร้อยแล้ว ไปจนถึงช่วยค้นหาอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยที่อยู่ใกล้เคียง เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถนำรถไปส่งซ่อมได้อย่างทันที่ ส่วนแนวทางการซ่อมรวมถึงการจ่ายค่าซ่อมแซมเพิ่มเติม จะอยู่ที่ขอบเขตความคุ้มครองของประกันภัยที่คุณเลือกทำ

จะตรวจสอบอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉันได้อย่างไร?

คุณสามารถตรวจสอบอู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัยใกล้ฉันได้ที่เว็บไซต์ของทางเมืองไทยประกันภัยโดยตรง ซึ่งการบริการของเมืองไทยจะมีทั้งการหาอู่ที่อยู่ที่อยู่ใกล้เคียงคุณ รวมถึงศูนย์บริการอย่างเป็นทางการ เพียงคุณระบุจังหวัดหรือพื้นที่ใกล้เคียง ทางระบบก็จะช่วยตรวจสอบอู่ให้คุณ ซึ่งจะมีข้อมูลรายชื่ออู่ ข้อมูลที่ตั้ง เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ เบอร์โทรแฟกซ์ ชื่ออีเมล รวมไปถึงแผนที่ Google Map ให้คุณดู นอกจากรายชื่ออู่ซ่อมรถแล้ว ที่เว็บไซต์ดังกล่าวยังมีบริการค้นหาศูนย์ตัวแทนประกันภัยสาขาย่อย และเครือข่ายโรงพยาบาลสำหรับลูกค้าอีกด้วย
 

นอกจากการค้นทางชื่ออู่ใกล้เคียงในเว็บไซต์แล้ว คุณยังตรวจสอบอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยได้โดยตรงกับทางบริษัทฯ ซึ่งคุณสามารถโทรมาขอข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่เบอร์ 1484 หรือถ้าคุณมีอู่ใกล้บ้านในใจแล้ว แต่ไม่ทราบว่าอยู่ในเครือของเมืองไทยประกันภัยหรือไม่ คุณก็สามารถสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่โดยตรงได้เช่นกัน

อู่ซ่อมรถเมืองไทยประกันภัย มีการคิดค่าบริการอย่างไร?

การคิดค่าบริการงานซ่อมของอู่ในเครือเมืองไทยประกันภัยจะเป็นไปตามความคุ้มครองของกรมธรรม์รถยนต์ที่คุณทำ รวมไปถึงนโยบายและเงื่อนไขต่าง ๆ ของบริษัท หากรถยนต์ของคุณเสียหายและอยู่ในหลักเกณฑ์ความคุ้มครองของกรมธรรม์ คุณจะนำรถไปซ่อมกับอู่ได้โดยไม่เสียค่าบริการ หรืออาจเสียค่าบริการในบางส่วนซึ่งขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของความคุ้มครอง หรือถ้าคุณต้องการเปลี่ยนอะไหล่ที่อยู่นอกเหนือจากอะไหล่พื้นฐานของโรงงานผลิตดั้งเดิมก็อาจเสียค่าอะไหล่เพิ่มเติมได้เช่นกัน หรือในบางกรณีคุณอาจต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วนำใบเสร็จมาเบิกเงินค่าซ่อมกับทางบริษัท หากคุณสงสัยในรายละเอียดเรื่องค่าบริการต่าง ๆ แนะนำว่าให้ตรวจสอบกับทางเจ้าหน้าที่บริษัทเมืองไทยประกันภัยโดยตรง


ลูกค้าหากสนใจทำประกันภัยรถยนต์กับทางเมืองไทยประกันภัย คุณสามารถติดต่อมาที่โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ เอเชียไดเร็ค ได้เลย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้