อู่ไทยศรีประกันภัย

ความคุ้มครองรถประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท

ความคุ้มครองรถผู้ทำประกัน
ประเภทประกันภัย
ชั้น 1
ชั้น 2+
ชั้น 2
ชั้น 3+
ชั้น 3
ชนแบบมีคู่กรณีชนแบบมีคู่กรณี
x
x
ชนแบบไม่มีคู่กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี
x
x
x
x
ภัยจากไฟไหม้ไฟไหม้
x
x
รถหายรถหาย
x
x
ภัยธรรมชาติภัยธรรมชาติ
x
x
ช่วยเหลือ 24 ชม.ช่วยเหลือ 24 ชม.
x
x
x
ซื้อประกันรถยนต์   
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
คลิก
ความคุ้มครองอื่นๆ ครอบคลุมทุกชั้นประกัน
คุ้มครองคู่กรณี และทรัพย์สินคู่กรณี
อุบัติเหตุ ค่ารักษาพยาบาลบุคคลที่สาม
คุ้มครองชิวิตบุคคลที่สาม
คุ้มครองชีวิตผู้ขับขี่
ค่ารักษาพยาบาลตัวผู้ขับขี่
การประกันตัวผู้ขับขี่

คำถามและข้อสงสัยที่พบบ่อย

เมื่อรถเสียอย่างหนัก ทางไทยศรีประกันภัย ศูนย์ซ่อม และอู่ซ่อม จะรับซ่อมหรือเคลมให้ไหม?

เป็นเรื่องปกติที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้วรถจะมีความเสียหาย บางครั้งหากรถเสียหายเล็กน้อย เป็นรอยนิดหน่อย ก็สามารถเข้าไปเคลมค่าซ่อมสีกับทางอู่ของประกันภัยได้เลย แต่หลายคนอาจสงสัยว่าถ้ารถยนต์เกิดเสียหายอย่างหนักทางอู่ไทยศรีประกันภัยจะซ่อมให้หรือไม่ เราขอตอบว่าขึ้นอยู่กับการประเมินสภาพรถของเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย


กล่าวคือเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุจนได้รับความเสียหาย ทางบริษัทประกันภัยจะส่งเจ้าหน้าที่มาประเมินความเสียหายดังกล่าว หากเจ้าหน้าที่ประเมินแล้วว่ารถเสียหายไม่หนัก ทางเจ้าหน้าที่จะออกใบเคลมให้คุณไปซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัย แต่ถ้ารถได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง ไม่สามารถขับขี่ได้ ไม่สามารถซ่อมกลับมาให้เป็นเหมือนเดิมได้ หรือทางบริษัทประเมินแล้วว่าหากนำรถส่งซ่อมจะมีค่าซ่อม เกินกว่า 70% ของทุนประกันรถ ทางบริษัทประกันภัยจะชดใช้เป็นค่าสินไหมตามทุนประกันภัยแทนค่าซ่อม


ยกตัวอย่างเช่น หากคุณซื้อรถยนต์มาในราคา 1,200,000 บาท โดยทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีทุนประกันภัย 960,000 บาท (ทุนประกัน 80% ของราคาตลาดรถ) หากคุณขับไปชนจนรถเกิดความเสียหายหนัก ซ่อมแซมไม่ได้ หรือค่าซ่อมมีราคาสูงถึง 800,000 บาท (สูงกว่า 70% ของทุนประกันภัย) ทางบริษัทจะเลือกชดเชยค่าสินไหมตามทุนประกันภัยที่คุณทำ และจะนับว่าสิ้นสุดความคุ้มครองตามกรมธรรม์

หากเกิดอุบัติเหตุแล้วไม่ต้องการส่งซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัย ทางลูกค้าจะมีทางเลือกอื่นอะไรบ้าง?

โดยปกติแล้วลูกค้าของไทยศรีประกันภัย ทางบริษัทจะมีอู่ในเครือคอยบริการลูกค้า แต่ถ้าลูกค้าไม่สะดวกนำรถส่งซ่อมกับไทยศรีประกันภัย ศูนย์ซ่อมหรืออู่ซ่อม หรือค้นหาอู่ไทยศรีประกันภัย ใกล้ฉันที่ตรงใจไม่ได้ ก็จะมีทางเลือกดังนี้
 

 • ส่งซ่อมกับอู่อื่นที่ไม่ได้อยู่ในเครืออู่ไทยศรีประกันภัย โดยคุณต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วทำเรื่องเบิกเงินคืนกับทางบริษัท
 • ทำเรื่องของเปลี่ยนรถคันใหม่ทดแทน โดยจะเป็นรถมือสองที่มีสภาพใกล้เคียงกัน
 • รับค่าสินไหมเป็นเงินสด
   

ทั้งนี้เราแนะนำให้คุณนำส่งซ่อมกับอู่ในเครือของบริษัทย่อมดีกว่า เพราะจะสะดวกและเดินเรื่องเคลมง่ายกว่ามาก

อู่ไทยศรีประกันภัย ซ่อมดีไหม มีช่างบริการมืออาชีพหรือไม่?

ไทยศรีประกันภัยได้คัดสรรอู่ซ่อมรถที่มีคุณภาพดีมาให้คุณแล้ว หากคุณเป็นลูกค้าของไทยศรีก็สามารถนำรถเข้าซ่อมกับอู่ในเครือได้อย่างสบายใจ เพราะทุกอู่นั้นรับประกันงานซ่อมคุณภาพจากช่างฝีมือมากประสบการณ์ ใช้อะไหล่แท้หรืออะไหล่ทดแทนคุณภาพดีเพื่อให้รถยนต์ของคุณกลับมามีสภาพใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด มีการบริการที่เป็นมาตรฐาน สามารถติดตามงานซ่อมได้อย่างใกล้ชิด มีบริการเสริมมากมายไม่ว่าจะเป็นรถลาก บริการตรวจเช็กสภาพรถเพิ่มเติม บริการให้คำแนะนำดูแลรักษารถ เป็นต้น และถ้าคุณเป็นลูกค้าของไทยศรีแล้วบอกเลยว่าใช้เวลาซ่อมไม่นานรวมถึงไม่ต้องเดินเรื่องเอกสารให้วุ่นวาย เพราะทางอู่มีการติดต่อประสานงานกับทางบริษัทประกันภัยอยู่แล้ว เมื่อรถเสียเมื่อไหร่ก็ให้นำส่งซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัยย่อมสบายใจที่สุด


ทั้งนี้คุณสามารถค้นหาอู่ไทยศรีประกันภัย ใกล้ฉัน ได้ง่าย ๆ เพียงเข้าเว็บไซต์ของไทยศรีประกันภัยแล้วค้นหาอู่ซ่อมที่คุณสะดวกได้เลย โดยภายในเว็บไซต์จะมีตัวกรองให้คุณหาอู่ได้สะดวก ทั้งการเลือกค้นหาอู่ในระดับเขต ระดับภูมิภาค การค้นหาอู่ตามแบรนด์รถ รวมถึงการใส่ Keyword ชื่อของสถานที่ต่าง ๆ ทางระบบก็จะค้นหาอู่ซ่อมรถให้กับคุณ ถ้าหากคุณหาอู่ซ่อมไม่เจอก็สามารถโทรไปที่ไทยศรีประกันภัยเบอร์ 08-820-7000 หรือจะติดต่อมาให้เอเชียไดเร็ค ช่วยในการติดต่อประสานงานค้นหาอู่ไทยศรีประกันภัย ใกล้ฉัน ก็ได้เช่นกัน

อู่ไทยศรีประกันภัย ค่าซ่อมแพงหรือไม่?

ค่าซ่อมและค่าบริการของอู่จะขึ้นอยู่กับสภาพของความเสียหายของตัวรถ อู่ไทยศรีประกันภัยจะคิดอัตราค่าซ่อมตามมาตรฐานอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเป็นลูกค้าของไทยศรีประกันภัย และความเสียหายที่ได้รับนั้นอยู่ในเงื่อนไขของกรมธรรม์ คุณก็จะนำรถเข้าซ่อมได้โดยไม่เสียค่าบริการเพิ่มเติม (หรืออาจมีการเสียค่าซ่อมเพิ่มตามบริการของอู่ซ่อมที่ไม่อยู่ในเงื่อนไขประกัน) ดังนั้นหากคุณทำประกันภัยของไทยศรี คุณแทบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าซ่อมใด ๆ เลย

หากเกิดอุบัติเหตุ จะมีขั้นตอนนำรถเข้าซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัยอย่างไร?

ในกรณีที่รถของคุณได้รับอุบัติเหตุบนท้องถนน หลังจากที่นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้วหรือไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้คุณรีบติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของไทยศรีประกันภัยทันที เพื่อนำรถยนต์เข้าส่งไทยศรีประกันภัย ศูนย์ซ่อม โดยมีขึ้นตอนง่าย ๆ ดังนี้
 

 1. เลือกใช้บริการอู่ไทยศรีประกันภัย (หรือหากต้องการจะส่งซ่อมกับอยู่นอกเครือที่คุณเลือกเอง โปรดแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน)
 2. นำรถส่งซ่อมและตรวจสภาพความเสียหาย เก็บของและทรัพย์สินมีค่าในรถให้เรียบร้อย
 3. ตกลงกับทางอู่ว่าจะซ่อมเสร็จในวันใด ซึ่งเวลาในการซ่อมจะขึ้นอยู่กับสภาพความเสียหายของรถ เมื่อรถซ่อมเสร็จก็ให้นำใบรับรถมายื่นเป็นหลักฐานกับทางอู่
 4. ก่อนเซ็นรับรถกับทางอู่ซ่อม ให้ตรวจเช็กผลการซ่อมอย่างละเอียด ณ บริเวณที่มีไฟส่องสว่างชัดเจน หากพบว่าการซ่อมไม่เรียบร้อย หรือมีรอยตำหนิเพิ่มเติมหลังจากการซ่อม ให้แจ้งทางบริษัททราบทันที และอย่าเซ็นใบรับรถ
 5. หากมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และสามารถใช้สิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลได้จากกรมธรรม์ประกันภัย หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ (ในกรณีที่สำรองจ่ายไปก่อน) ให้คุณเก็บใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล ใบรับรองแพทย์ นำส่งให้บริษัทเพื่อทำเรื่องเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลในลำดับต่อไป ซึ่งจะใช้ระยะเวลาประมาณ 15 วัน หลังจากที่ลูกค้าจัดส่งเอกสารครบถ้วน

ต้องการนำรถเข้าซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัย จะประสานงานกับเอเชียไดเร็ค ได้หรือไม่?

ในฐานะที่เอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ เป็นบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่มีความเป็นมืออาชีพ เรายินดีดูแลและให้การอำนวยความสะดวกต่อลูกค้าของเราเสมอ หากคุณพบปัญหากับการประสานงานกับทางไทยศรีประกันภัย คุณสามารถติดต่อมาหาเราเพื่อให้ช่วยประสานงานนำรถยนต์ของคุณเข้าซ่อมแซมกับอู่ไทยศรีประกันภัยได้เลย หรือหากคุณพบปัญหาอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากนี้ เช่น การช่วยประสานงานเคลม การแจ้งเหตุฉุกเฉินบนท้องถนน การติดต่อรถโรงพยาบาล การขอใช้บริการรถลาก หรือมีคำถามและข้อสงสัยเพิ่มเติม คุณสามารถติดต่อมาหาเราเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ ได้ที่เบอร์ 02-089-2000 ตลอด 24 ชั่วโมง

หากเกิดการชนแบบไม่มีคู่กรณี จะสามารถซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัยได้หรือไม่?

สำหรับการชนแบบไม่มีคู่กรณีและรถยนต์ของคุณได้รับความเสียหาย คุณสามารถนำรถของคุณไปซ่อมแซมกับอู่ไทยศรีประกันภัยได้ แต่ทั้งนี้เงื่อนไขการซ่อมแซมจะขึ้นอยู่กับความคุ้มครองของประกันภัยที่คุณทำด้วย ดังนี้
 

 • ลูกค้าที่ทำประกันชั้น 1 คุณสามารถนำรถไปซ่อมกับทางอู่ของไทยศรีประกันภัยได้เลย โดยไม่ต้องเสียค่าซ่อม เนื่องจากประกันภัยชั้น 1 ให้ความคุ้มครองกับการชนแบบไม่มีคู่กรณี
 • ส่วนลูกค้าที่ทำประกันชั้นอื่น ๆ ก็สามารถนำรถไปซ่อมกับทางอู่ในเครือไทยศรีประกันภัยได้เช่นกัน แต่ว่าคุณต้องออกค่าซ่อมเพิ่มเติมเอง เนื่องจากประกันชั้นอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากประกันชั้น 1 จะไม่ให้ความคุ้มครองกับการชนแบบไม่มีคู่กรณี

หากไม่ได้ทำประกันกับไทยศรีประกันภัย จะใช้บริการอู่ไทยศรีประกันภัยได้หรือไม่?

สำหรับใครที่ไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์ คุณก็สามารถนำรถไปซ่อมกับอู่ในเครือของไทยศรีประกันภัยได้เช่นกัน แต่คุณต้องเป็นผู้ออกค่าซ่อมแซมรถยนต์เอง ไม่สามารถเคลมค่าซ่อมกับประกันภัยได้ ส่วนผู้ที่ทำประกันภัยไว้กับเจ้าอื่นแต่อยากนำรถไปส่งซ่อมกับอู่ไทยศรีประกันภัย คุณก็สามารถซ่อมได้เช่นกัน โดยให้นำบิลค่าซ่อมรถยนต์ไปทำเรื่องเบิกกับทางบริษัทประกันภัยที่คุณทำไว้


ดังนั้นเราจึงแนะนำว่าหากรถของคุณเสียหาย ให้นำรถไปซ่อมกับอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยที่คุณทำไว้ย่อมสะดวกกว่า เพราะจะเบิกเรื่องเคลมง่าย ไม่ต้องใช้เวลานาน สำหรับใครที่สนใจอยากทำประกันภัยรถยนต์กับทางไทยศรี คุณสามารถทำประกันรถผ่านเอเชียไดเร็ค โบรคเกอร์ได้เลย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ในการเก็บข้อมูลเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน และเพื่อเก็บข้อมูลสถิติ ท่านสามารถศึกษารายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้